วันที่ 14 ก.ค. 2566, 17:02 น. 688

Raspberry Pi 4B vs Raspberry Pi 400

Raspberry Pi 4B vs Raspberry Pi 400: ปล่อยพลังความเรียบง่ายและการรวมระบบเข้าด้วยกัน

ในโลกของคอมพิวเตอร์แบบบอร์ดเดียว สำหรับผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยี ผู้สนใจงานเล่น หรือผู้สอนก็มักจะเลือกใช้ Raspberry Pi เป็นอุปกรณ์หนึ่ง เนื่องจากขนาดกะทัดรัดและความสามารถที่ทรงพลัง ในซีรีส์ Raspberry Pi นั้น รุ่นที่น่าสนใจที่สุดคือ Raspberry Pi 4B และ Raspberry Pi 400 แต่ในบทความนี้ Raspberry Pi 400 จะเป็นตัวเด่นเนื่องจากเป็นคำตอบที่ยอดเยี่ยมที่สุดในแง่ความง่ายและการรวมระบบเข้าด้วยกัน ซึ่งน่าจับตามองจริงๆ ดังนั้นเราจะสำรวจความแตกต่างหลักๆ ระหว่าง Raspberry Pi 4B และ Raspberry Pi 400 เพื่อชี้ให้เห็นว่า Raspberry Pi 400 ดีกว่า Raspberry Pi 4B อย่างไร

1. การรวมระบบ: Raspberry Pi 400 นำแนวคิดการรวมระบบไปยังระดับใหม่ ต่างจาก Raspberry Pi 4B ที่ประกอบด้วยบอร์ดและส่วนประกอบภายนอกต่างๆ  Raspberry Pi 400 มาในรูปแบบของคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายความว่าพลังคอมพิวเตอร์ทั้งหมด หมายเลขขา GPIO และตัวเชื่อมต่ออื่น ๆ ถูกรวมอยู่ในหนึ่งหน่วยเดียว ด้วย Raspberry Pi 400 คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ครบวงจรของเดสก์ท็อปโดยไม่ต้องสร้างระบบโดยตัวเอง ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่สะดวกมากมาย

2. ความง่ายในการใช้งาน: การติดตั้ง Raspberry Pi 400 ง่ายดาย เพียงแค่เสียบจอมอนิเตอร์ ต่อแหล่งจ่ายไฟ แล้วคุณก็พร้อมทำงานแล้ว การออกแบบที่รวมอยู่เพื่อความง่ายในการใช้งาน ทำให้ Raspberry Pi 400 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ที่ต้องการประสบการณ์ใช้งานที่เป็นมิตร ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน ผู้ปกครอง หรือผู้ที่หลงใหลในโลกของคอมพิวเตอร์ ความเรียบง่ายของ Raspberry Pi 400 ทำให้มันเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

3. การออกแบบที่เพิ่มประสิทธิภาพ: Raspberry Pi 400 มีการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายและประสิทธิภาพ เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ไว้ในคีย์บอร์ดทำให้สถานที่ทำงานเรียบร้อย ลดความยุ่งเหยิงและให้พื้นที่เดสก์ท็อปที่มีประสิทธิภาพสูงสุด การออกแบบที่เชื่อมต่อได้อย่างราบรื่นนี้ให้ประสบการณ์การพิมพ์ที่เรียบง่ายมากขึ้น และช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนระหว่างการพิมพ์และการเขียนโค้ดได้โดยง่าย ส่วน Raspberry Pi 4B ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมซึ่งอ

าจเอาท์พื้นที่เพิ่มขึ้นและสร้างการตั้งค่าอาวุธที่ไม่เป็นอย่างดี

4. ความเข้าถึงง่าย: Raspberry Pi 400 ทำให้เทคโนโลยีเป็นเรื่องง่ายและสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ใช้ทั้งหลาย ความเรียบง่ายและการออกแบบที่รวมอยู่ช่วยลดข้อจำกัดในการเริ่มต้น ชวนผู้คนมามีส่วนร่วมกับคอมพิวเตอร์และโปรแกรมในวงกว้าง ด้วยการให้ความสำคัญกับความสะดวกและความเข้าถึงที่มีราคาไม่แพง Raspberry Pi 400 เป็นตัวเลือกที่ให้พลังให้ผู้เรียน ผู้สอนและบุคคลทุกคน ให้ได้เข้าสู่โลกของความคิดสร้างสรรค์ดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย

5. ความหลากหลาย: ในขณะที่ Raspberry Pi 4B มีตัวเลือกในการเชื่อมต่อและความยืดหยุ่นมากพอ Raspberry Pi 400 ก็ไม่เป็นที่ต้องห่วง ด้วยพอร์ต USB ภายใน หมายเลขขา GPIO และความสามารถในการเชื่อมต่อ Wi-Fi และบลูทูธ Raspberry Pi 400 ยังคงให้ความหลากหลายในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม สำรวจโครงสร้างดิจิทัล และใช้งานสมองกว้างให้ได้อย่างยืดหยุ่น Raspberry Pi 400 เป็นตัวเลือกที่สมดุลระหว่างความง่ายและความยืดหยุ่น ตอบสนองทั้งผู้เริ่มต้นและผู้ใช้ที่มีความชำนาญ

ในสรุป Raspberry Pi 400 ที่ออกแบบเพื่อความเรียบง่าย ความสะดวกในการใช้งาน การออกแบบที่เพิ่มประสิทธิภาพ ความเข้าถึงที่ง่าย และความหลากหลายทำให้เด่นชัดจาก Raspberry Pi 4B การรวมระบบเข้าด้วยกันให้อยู่ในรูปแบบของเครื่องพิมพ์คอมพิวเตอร์เสมือนเป็นแรงบันดาลใจและการทำงานที่ไม่ซับซ้อน ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน ผู้สร้าง หรือคนที่ต้องการค้นพบโลกของนวัตกรรมดิจิทัล Raspberry Pi 400 จะเป็นเพื่อนรักที่จะกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และทำให้เดินทางของคุณในโลกของนวัตกรรมดิจิทัลง่ายขึ้น ดังนั้นทำไมต้องเสียเวลาสร้างระบบโดยแยกออกจากกัน ให้คุณได้ทั้งหมดกับ Raspberry Pi 400

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ทาง

website : https://www.raspberrypithailand.com/products/Orange%20pi

LineOA : @raspberrypi หรือคลิก http://line.me/ti/p/@raspberrypi

Tel : 02 105 4733